Tháp chưng cất rượu mini tối ưu cho nhà hàng, gia đình

Sản phẩm tháp chưng cất rượu mini gia đình đang dần dần trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam hiện nay. Là dòng sản phẩm tháp chưng cất cao cấp, đem lại chất lượng rượu tuyệt hảo giúp đáp ứng nhu cầu nấu rượu tại mỗi gia đình. 

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về bài viết giới thiệu về tháp chưng cất rượu mini gia đình để biết rõ hơn về sản phẩm này nhé. 

 1. Giới thiệu chung về Tháp chưng cất rượu mini 

Tháp chưng cất rượu mini là hệ thống tháp chưng cất có dung tích nhỏ phù hợp với quy mô của hộ gia đình. Dưới đây là một số thông tin kỹ thuật về tháp chưng cất rượu mini:

tháp chưng cất rượu mini
Hình ảnh tháp chưng cất rượu mini
 • Dung tích chứa dung dịch lên men: 90 lít
 • Công suất chưng cất: 20-25kg nguyên liệu (gạo, ngô)
 • Thời gian chưng cất: 3,5-4 giờ 
 • Kích thước: Đường kính 850mm, chiều cao 1650mm
 • Số tầng tháp: 04 tầng 
 • Vật liệu đĩa tháp và bóng khí: Đồng đỏ 
 • Điện áp sử dụng: 220V/50Hz/1 pha hoặc 380V/50Hz 
 • Công suất tiêu thụ tối đa: 6kWh
 • Khí cụ điện: Hàng chính hãng Omron Nhật Bản 
 1. Cấu tạo của tháp chưng cất rượu mini gia đình 

Tháp chưng cất rượu mini gia đình có 4 bộ phận chính sau đây:

cấu tạo của tháp chưng cất rượu
Cấu tạo của tháp chưng cất rượu gồm 4 bộ phần chính

2.1. Cột tháp 

Cột tháp được thiết kế bao gồm 4 tầng. Phụ kiện của cột tháp gồm có sàn đỡ bóng khí, bóng khí âm và dương. Thân tháp được thiết kế theo kiểu kết cấu tháp lắp, có thể tháo lắp để dễ dàng sử dụng và vệ sinh. 

2.2. Bộ ngưng tụ 

Bộ ngưng tụ sử dụng ống sinh hàn, hơi rượu đi bên trong, nước làm mát đi bên ngoài ống. 

Nước làm mát được cấp vào phía dưới bộ sinh hàn. Bộ ngưng tụ là nơi diễn ra quá trình trao đổi nhiệt, giúp hơi rượu ngưng tụ và chảy ra ngoài. 

2.3. Khoang gia nhiệt và chứa nguyên liệu 

Khoang gia nhiệt của tháp chưng cất rượu mini gia đình có dung tích là 90 lít. Có thể chưng cất từ 20 đến 25kg gạo. Sau khi chưng cất có thể thu được từ 60 đến 80 lít rượu thành phẩm. 

2.4. Bộ điện điều khiển 

Bộ điều khiển có chứa các chế độ vận hành tự động với nguồn điện phổ biến là 220V/50Hz. Toàn bộ khí cụ điện sử dụng trong bộ điều khiển đều được nhập khẩu chính hãng của Mitshubishi Nhật Bản. Hệ thống cảm biến nhiệt được thiết kế an toàn chống cạn nước. 

 1. Ưu điểm của tháp chưng cất rượu mini gia đình 

Sử dụng tháp chưng cất rượu mini cho hộ gia đình tuy tốn kém nhiều chi phí hơn các phương pháp truyền thống nhưng lại đem đến lợi ích tuyệt vời. 

Sau đây là những ưu điểm khi sử dụng tháp chưng cất rượu mini:

 • Chưng cất rượu bằng tháp giúp tách bỏ độc tố, bao gồm các chất như: Aldehyde, Methanol, Fufurol, Rượu bậc cao,… 
 • Rượu thành phẩm có độ trong suốt, tinh chất và chất lượng tốt. 
 • Loại bỏ được hoàn toàn các hợp chất lưu huỳnh mang lại hương vị tự nhiên của rượu. 
 • Thúc đẩy tối đa các phản ứng este, tăng hương thơm đậm đà. 
 • Rượu thu được có nồng độ cao, phù hợp cho các loại rượu nặng. 
 1. Nên sử dụng tháp nấu rượu mini hay nồi nấu rượu thông thường?

Chưng cất rượu bằng phương pháp sử dụng tháp chưng cất không phải là phương pháp truyền thống tại nước ta. Nguyên lý chưng cất bằng tháp chưng cất rượu cũng hoàn toàn khác biệt với phương pháp chưng cất rượu truyền thống của Việt Nam. 

Bạn có thể sẽ thắc mắc là nên dùng tháp chưng cất rượu mini hay sử dụng nồi nấu rượu thông thường. Dưới đây là một số điểm khác nhau giữa tháp chưng cất và nồi nấu rượu. Bạn đọc có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn nhé. 

Chưng cất rượu bằng nồi nấu rượu

Đối với sản phẩm nồi nấu rượu, hỗn hợp sau khi lên men và được gia nhiệt sẽ bay hơi và được ngưng tụ. Bộ phận ngưng tụ của nồi nấu rượu bằng điện là ruột gà. 

Quá trình chưng cất bằng nồi nấu rượu chỉ thực hiện được một lần, sản phẩm thu được là rượu thô và có nhiều các tạp chất khác nhau. Những tạp chất này cần được lọc, tách mới có thể thu được thành quả là rượu tinh chất, thơm ngon. 

Chưng cất rượu bằng tháp chưng cất 

Đối với tháp chưng cất rượu, rượu sau khi bốc hơi đi qua tháp được lọc đi lọc lại nhiều lần. Mỗi một tầng của cột tháp là một quy trình bốc hơi và ngưng tụ khép kín. Chính vì thế sau 4 tầng, rượu thu được có mùi vị thơm ngon, trong suốt và hầu như không có tạp chất. 

Dựa vào những phân tích trên, việc sử dụng tháp chưng cất rượu mini gia đình mang lại rượu thành phẩm có chất lượng tốt. Rượu thu được có độ an toàn cao và tiết kiệm được thời gian lọc rượu hay loại bỏ tạp chất.

Nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng rượu nhiều đặc biệt là các dịp lễ, Tết, hãy sắm ngay hệ thống tháp chưng cất rượu để thỏa mãn sở thích chưng cất rượu của gia đình. 

Viết một bình luận