Cách nấu rượu ngô Bắc Hà Chuẩn Vị #2 | BAC HA ALCOHOL REVIEWXin chào các bạn, chào mừng các bạn đã trở lại với video tiếp theo trên kênh “Rượu Ngô Bắc Hà”
– Rượu Ngô Bắc Hà – Cách Nấu rượu Ngô Bắc Hà phần 2 mời các bạn đón xem ạ
Hầu hết tất cả các dân tộc ở Bắc Hà đều có thể nấu rượu ngô, tuy nhiên rượu ở Bản Phố được đánh giá là rượu ngon nổi tiếng khắp các vùng. Các làng dân tộc Tày, Nùng đều có thể nấu rượu ngô nhưng không thể so sánh với rượu ngô Bản Phố về hương vị, độ đậm đà cũng như chất lượng rượu.
Picture
Nguyên liệu để nấu được mẻ rượu ngon cần lựa chọn công phu và chuẩn bị chu đáo, nguyên liệu chính là ngô trồng trên các triền núi cao, núi đá dưới bàn tay chăm sóc tỉ mỉ của các mẹ, các chị ngay từ công đoạn gieo hạt. Ngoài ra yếu tố không thể thiếu để nấu được rượu là loại men của đồng bào người H’Mong tự tay lchế biến từ cây “Pa”, với cái tên rất đẹp men Hồng My. Ngô được luộc chín sau đó để nguội và trộn với men Hồng My trong khoảng 5 ngày rồi đem cất cách thủy. Trung bình khoảng 3 cân ngô sẽ cất được 1 lít rượu ngon với nòng độ lên tới 42 – 450, rượu này châm lửa có thể cháy bình thường. Đặc biệt, dụng cụ cát rượu lưu ý là loại chảo gang to, bên trên là thùng gỗ đóng đai rất kín, đặt trên lò đất và khi cất lửa phải cháy liên tục để chất lượng rượu được đảm bảo.
Picture
Tuy nhiên không phải ở đâu cũng có thể nấu được loại rượu ngon này. Có nhưng người H’Mong Bản Phố đến nơi khác nấu nhưng không có được loại rượu đúng hương vị của rượu Bản Phố. Có thể lý giải rằng để có thể cất được loại rượu ngon này cần sự kết hợp của tất cả các loại nguyên liệu được sản xuất ra ở chính mảnh đất này cùng với tình người nơi đây đã tạo ra được loại rượu ngon nổi tiếng khắp các vùng miền.
Rượu ngô Bản Phố càng để lâu uống càng êm. Mới nhấp chén rượu bạn sẽ thấy một vị cay, nóng và uống hơi gắt, tuy nhiên càng uống càng thấy êm, dễ uống, và có vị ngọt đọng lại trên môi. Trong tiết trời mùa đông ngồi bên bếp lửa của đồng bào người H’Mong nhâm nhi ly rượu với vài miếng thắng cố quả là một sự kết hợp hoàn hảo ở mảnh đất vùng cao này.

Ngoài rượu Bản Phố, Bắc Hà còn rất nhiều những món ăn ngon như các địa thắng cố, phở, xôi ngũ sắc, bánh trưng đen… các điểm tham quan đẹp như làng Bản Phố, chợ Bắc Hà, thung lũng hoa, núi Ba Mẹ Con, núi Cô Tiên, đền Bắc Hà,…đang chờ đón các bạn.
—–
☞ Hãy đăng ký kênh của mình để nhận được những video mới nhất nhé:
☞ Facebook cá nhân | My Facebook Profile:
☞ Fanpage [Tôi Người Vùng Cao]:
☞ Fanpage [Rượu Ngô Bắc Hà]:
☞ Fanpage [Khám Phá 365]
☞ Instagram:
☞ Website:
☞ Zalo: 0915087663

✩ Mọi ý kiến đóng góp & thắc mắc, hoặc liên hệ hợp tác, bản quyền xin gửi về Email: [email protected]
☞ Rất mong các bạn ủng hộ những video clip của mình và góp ý chân thành tại phần comment bên dưới video, mình xin ghi nhận tất cả mọi ý kiến đóng góp của tất cả quý vị và các bạn để dần dần hoàn thiện hơn kênh Youtube của mình.

© Bản quyền thuộc về [Rượu Ngô Bắc Hà]
© Copyright by [Rượu Ngô Bắc Hà] ☞ Do not Reup

#RNBH #RượuNgôBắcHà #CáchnấurượuNgôBắcHà

Nguồn Video

35 bình luận về “Cách nấu rượu ngô Bắc Hà Chuẩn Vị #2 | BAC HA ALCOHOL REVIEW”

Viết một bình luận